Sự nghiệp HLV của Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm được biết đến là một trong những huấn luyện viên giỏi, đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của rất nhiều đội bóng cho tới thời điểm hiện tại. Trong bài viết sau đây hãy cùng chudinhnghiem.com điểm qua những thành tích của Chu Đình Nghiêm nổi bật nhất trong sự nghiệp HLV nhé!

Tiểu sử HLV Chu Đình Nghiêm

Đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam chắc hẳn không còn xa lạ gì với huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm. Được biết ông sinh năm 1972, là cựu cầu thủ bóng đá và hiện tại đang là một huấn luyện viên đóng vai trò quan trọng cho rất nhiều câu lạc bộ tại Việt Nam.

Sự nghiệp bóng đá của Chu Đình Nghiêm được bắt đầu từ lò đào tạo của đội bóng đá Công an Thanh Hóa. Tuy nhiên khi đến năm 1994, lúc này đội bóng Công an Thanh Hóa giải thể, Chu Đình Nghiêm cùng một số đồng đội khác của mình bắt đầu chuyển đến thi đấu tại câu lạc bộ Nam Định.

Tiểu sử của HLV Chu Đình Nghiêm
Tiểu sử của HLV Chu Đình Nghiêm

Tại câu lạc bộ Nam Định ông chỉ thi đấu duy nhất mùa giải V.League đầu tiên, sau đó ông chuyển qua thi đấu cho câu lạc bộ LG Hà Nội ABC vào năm 2001. Đến năm 2003, khi câu lạc bộ LG Hà Nội ABC sáp nhập với đội bóng chuyên nghiệp Hàng không Việt Nam, Chu Đình Nghiêm cùng một số đồng đội của mình phải chuyển xuống thi đấu ở đội bóng mới là Hòa Phát Hà Nội và chơi ở Giải hạng Nhất quốc gia 2004.

Chu Đình Nghiêm trước đây trong mắt người hâm mộ bóng đá là một cầu thủ tài năng, bản lĩnh. Tuy nhiên cho đến năm 2005, ông ngừng sự nghiệp cầu thủ bóng đá của mình và bắt đầu bén duyên với vai trò là một huấn luyện viên bóng đá.

Sự nghiệp HLV của Chu Đình Nghiêm

Sự nghiệp HLV của Chu Đình Nghiêm được bắt đầu ở vị trí trợ lý trong ban huấn luyện của đội bóng Hà Nội T&T được thành lập vào năm 2006. Từ khi đội bóng Hà Nội T&T chính thức hoạt động thi đấu từ giải phong trào, Chu Đình Nghiêm đã làm trợ lý cho một số HLV khác như Triệu Quang Hà, Nguyễn Hữu Thắng, Phạm Minh Đức và Phan Thanh Hùng.

Xem thêm: Thông tin về Chu Đình Nghiêm và đội trẻ công an Thanh Hóa

Cho đến năm 2016, ông chính thức được chọn làm HLV trưởng của CLB Hà Nội. Tại đây ông liên tục cùng câu lạc Hà Nội giành được những danh hiệu, chức vô địch khẳng định tài cầm quân của ông. Tuy nhiên đến năm 2021, sau chuỗi trận thi đấu không mấy suôn sẻ và thành công, ông chính thức rời câu lạc bộ Hà Nội và đến dẫn dắt tại câu lạc bộ Hải Phòng.

Sự nghiệp HLV của Chu Đình Nghiêm
Sự nghiệp HLV của Chu Đình Nghiêm

Thành tích của Chu Đình Nghiêm tại CLB Hà Nội

Trước khi chính thức rời khỏi vị trí HLV tại câu lạc bộ Hà Nội, HLV Chu Đình Nghiêm với tài cầm quân của mình đã có được bảng thành tích cực khủng với rất nhiều danh hiệu cao quý. Đây là thành tích ấn tượng mà không phải HLV bóng đá nào cũng có thể đạt được.

Sau nửa thập kỷ gắn bó với 5 mùa giải V.League diễn ra, câu lạc bộ Hà Nội dưới tài cầm quân của HLV người Thanh Hóa này đã xuất sắc khi có 3 lần lên ngôi vô địch. Theo đó câu lạc bộ Hà Nội là đội vô địch V.League vào các năm 2016, 2018 và 2019. Với thành tích của HLV Chu Đình Nghiêm này đã giúp ông trở thành một trong hai nhà cầm quân giành nhiều chức vô địch nhất trong lịch sử V.League.

Không chỉ vậy, khi ngồi ở vị trí HLV của câu lạc bộ Hà Nội, ông đã cùng đội bóng tham gia thi đấu tại Cup Quốc gia, Siêu Cup Quốc gia và giành được rất nhiều danh hiệu cao quý. Với tài dẫn dắt của mình, Chu Đình Nghiêm đã giúp câu lạc bộ Hà Nội giành được 2 Cúp Quốc gia (2019,2020) và 3 Siêu Cúp Quốc gia (2018,2019 và 2020).

Thành tích của Chu Đình Nghiêm tại CLB Hà Nội trước đó
Thành tích của Chu Đình Nghiêm tại CLB Hà Nội trước đó

Mặc dù sau này, HLV Chu Đình Nghiêm không còn giữ được thành công khi dẫn dắt câu lạc bộ Hà Nội, thay vào đó là phải đối đầu với rất nhiều những khủng hoảng đến từ các cầu của câu lạc bộ. Chính vì vậy đã làm cho câu lạc bộ Hà Nội trở nên khó khăn, chật vật và dẫn đến sự rời đi của HLV Chu Đình Nghiêm vào năm 2021.

Nhưng rõ ràng có thể thấy, trong giai đoạn cầm quân câu lạc bộ Hà Nội, HLV Chu Đình Nghiêm đã thành công dẫn dắt đội bóng để giành được danh hiệu cao ký. Từ đó mang về những thành tích của Chu Đình Nghiêm giúp ông có thể trở thành HLV thành công nhất trong lịch sử bóng đá.

Thành tích của Chu Đình Nghiêm tại CLB Hải Phòng

Sau khi rời vị trí HLV của câu lạc bộ Hà Nội, HLV Chu Đình Nghiêm chuyển đến cầm quân cho câu lạc bộ Hải Phòng 2021. Cho đến thời điểm hiện tại dù chưa có nhiều thời gian ngồi ở vị trí HLV cho câu lạc bộ Hải Phòng, tuy nhiên ông đã có một số thành tích ấn tượng, bước đầu cho thấy sự gắn bó lâu dài giữa ông và câu lạc bộ bóng đá đất cảng trong những mùa giải tiếp theo.

Ngay khi đến với câu lạc bộ Hải Phòng, ông Chu Đình Nghiêm với khả năng cầm quân của mình đã sắp xếp lại đội hình của đội bóng, đưa ra chiến thuật thi đấu hợp lý. Chính vì vậy đã thành công giúp câu lạc bộ Hải Phòng có thể cán đích mùa giải V.League 2022 với ngôi vị Á Quân.

Trong tương lai nếu như câu lạc bộ Hải Phòng vẫn tiếp tục thi đấu thăng hoa dưới tài cầm quân của vị HLV người Thanh Hóa này thì không sớm thì muộn, HLV Chu Đình Nghiêm chắc chắn vẫn sẽ được ban giám đốc của câu lạc bộ Hải Phòng tiếp tục giữ lại cho vị trí huấn luyện viên.

Tổng kết

Bài viết trên đây là tổng hợp danh sách những thành tích của Chu Đình Nghiêm, đặc biệt là khi ông là HLV cho rất nhiều đội bóng tại Việt Nam. Hy vọng rằng những thông tin đến từ bài viết trên sẽ hữu ích và giúp cho người hâm mộ cảm thấy lý thú khi tìm hiểu thông tin về HLV Chu Đình Nghiêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *