Ông Chu Đình Nghiêm và đội trẻ công an Thanh Hóa có quan hệ gì?

Các thông tin về Chu Đình Nghiêm và đội trẻ công an Thanh Hóa đang là sự quan tâm của nhiều người hâm mộ bóng đá nước nhà. Rất nhiều người hâm mộ bóng đá cảm thấy khá lạ lẫm với tên gọi của CLB này cho nên không biết vị HLV này có liên quan gì đến CLB này. Nếu bạn là fan hâm mộ CLB này và muốn biết thêm những thông tin về Chu Đình Nghiêm, vậy hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây ngay nhé. 

Ông Chu Đình Nghiêm là ai?

Chu Đình Nghiêm là một vị huấn luyện viên đầy tài năng của nền bóng đá Việt Nam. Ông trưởng thành từ đội bóng công an Thanh Hóa và tham gia thi đấu mùa giả V. League đầu tiên tại CLB Nam Định. Sau đó ông lại chuyển sang thi đấu cho CLB Hà Nội và từ giã sự nghiệp thi đấu của mình vào năm 2005. 

Sau khi tham gia vào vai trò HLV, ông Chu Đình Nghiêm đã bắt đầu sự nghiệp tại CLB T&T Hà Nội vào năm 2006 và đã giúp CLB này có được nhiều thành tích đáng nể cũng như nhiều lứa cầu thủ chất lượng. Ông Nghiêm nổi tiếng là một vị HLV nóng tính với những phát ngôn thiếu kiềm chế khiến bản thân vướng vào nhiều lùm xùm và án phạt từ VFF. Tuy nhiên với tài năng của mình, vị HLV này vẫn luôn được các CLB bóng đá mời chào cầm quân. 

Một vài thông tin về đội trẻ công an Thanh Hóa

Sau thời kỳ giải phóng, cùng với việc phát triển kinh tế thì vấn đề rèn luyện sức khoẻ cho nên tỉnh Thanh Hóa đã quyết định thành lập đội bóng công an Thanh Hóa vào năm 1947. Một năm sau đó đội bóng này đã bắt đầu tham gia những giải đấu đầu tiên thuộc khu vực nội tỉnh và miền Bắc, cho đến năm 1983 CLB công an Thanh Hóa mới thăng hạng lên hạng A2 toàn quốc.

Đội trẻ công an Thanh Hóa đã có một thời hoàng kim
Đội trẻ công an Thanh Hóa đã có một thời hoàng kim

Với nỗ lực của mình, CLB này đã thăng lên hạng A1 chỉ sau 2 năm và đến năm 1989 CLB này mới tham gia vào vòng loại giải A1 toàn quốc và dĩ nhiên đội trẻ công an Thanh Hóa chính lọt vào top 18 đội mạnh nhất đẻ tham gia tranh tài vào năm sau. Thời điểm này đội bóng đã nằm trong nhóm những đội mạnh nhất toàn quốc và đây cũng là thời điểm ông Chu Đình Nghiêm và đội trẻ công an Thanh Hóa giành được nhiều thành công nhất.

Tuy nhiên chỉ sau đó 2 năm, CLB công an Thanh Hóa liên tiếp nhận thất bại và liên tục bị xuống hạng. Cho đến năm 1994 khi tiếp tục bị xuống hạng CLB này đã tuyên bố giải thể, lúc này ông Chu Đình Nghiêm không chọn ở lại Sở thể dục thể thao Thanh Hóa mà theo chân 2 đồng đội khác đến thi đấu cho CLB Nam Định. 

Ông Chu Đình Nghiêm và đội trẻ công an Thanh Hóa có liên quan gì đến nhau

Để có được một Chu Đình Nghiêm thành công nhất trong sự nghiệp HLV như hiện tại thì chắc chắn sẽ phải cảm ơn CLB đội trẻ công an Thanh Hóa. Chắc hẳn người hâm mộ đều biết ông Chu Đình Nghiêm quê ở Thanh Hóa chính vì thế khi bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ông đã đăng ký tham gia tại CLB đội trẻ công an Thanh Hóa. 

Xem thêm: Chu Đình Nghiêm quê ở đâu? Thông tin tiểu sử chi tiết

Ông Chu Đình Nghiêm và đội trẻ công an Thanh Hóa có quan hệ gì?
Ông Chu Đình Nghiêm và đội trẻ công an Thanh Hóa có quan hệ gì?

Điều này cũng hết sức dễ hiểu bởi kể từ khi mới thành lập CLB này đã được đánh giá là một trong những CLB mạnh trong tỉnh và cả khu vực phía Bắc. Ông nghiêm sau khi gia nhập vào CLB đội trẻ công an Thanh Hóa đã được cọ xát nhiều trận đấu để tăng thêm kinh nghiệm cho mình. Cùng với sự góp mặt của ông, CLB đã có nhiều thành tích đáng nể trong giai đoạn huy hoàng của mình. 

Chính vì trưởng thành từ lò đào tạo đội trẻ công an Thanh Hóa cho nên sau khi CLB này giải thể ông đã nhanh chóng tìm được bến đỗ mới là CLB Nam Định. Sau 7 năm gắn bó với CLB Nam Định ông lại tiếp tục gia nhập vào CLB HAGL nhưng chỉ ở lại 2 năm. Ông còn gắn bó với CLB Hòa Phát Hà Nội thêm 2 năm và từ giã sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình để bắt đầu con đường HLV của mình. 

Một số thành tích mà ông Chu Đình Nghiêm và đội trẻ công an Thanh Hóa đạt được

Mặc dù thành tích của CLB đội trẻ công an Thanh Hóa khá thất thường thế nhưng ở thời kỳ hoàng kim CLB này cũng được đánh giá là một trong những đội bóng mạnh nhất. Thành tích mà ông Chu Đình Nghiêm và đội trẻ công an Thanh Hóa đạt được cũng rất đáng nể, cụ thể như sau: 

Ông Chu Đình Nghiêm và đội trẻ công an Thanh Hóa đã có thành tích gì?
Ông Chu Đình Nghiêm và đội trẻ công an Thanh Hóa đã có thành tích gì?
  • Ngay từ khi mới thành lập, CLB trẻ công an Thanh Hóa đã gặt hái được nhiều thành công lớn như:
  • Năm 1948 đứng hạng nhì tại giải bóng đá hội chợ nông nghiệp tại Thanh Hóa
  • Năm 1961 đạt chức vô địch giải bóng đá toàn ngành công an thuộc khu vực miền Bắc
  • Năm 1985 đạt chức vô địch hạng A2 toàn quốc
  • Năm 1986 CLB được lên thi đấu hạng A1 với 7 điểm và xếp hạng 7 của bảng A
  • Năm 1987 CLB vẫn đang thi đấu tại hạng A1 với 12 điểm, xếp thứ 6 trên tổng số 9 đội của bảng B. 

Sau giai đoạn này CLB đã có nhiều biến động và lên xuống hạng khá thất thường. Cho đến năm 1994 khi CLB tiếp tục xuống hạng thì ban huấn luyện tuyên bố giải thể CLB. Mặc dù chỉ kéo dài trong thời gian ngắn nhưng không thể phủ nhận rằng chính đội trẻ công an Thanh Hóa đã đào tạo ra rất nhiều cầu thủ, HLV trong tương lai cực kỳ chất lượng.

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin về ông Chu Đình Nghiêm và đội trẻ công an Thanh Hóa dành cho những ai đang quan tâm đến vị HLV này. Hi vọng bài viết đã mang đến nhiều thông tin hữu ích về nền bóng đá Việt Nam và các HLV cho bạn đọc cùng nắm bắt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *