Lý do Chu Đình Nghiêm tạm dừng làm HLV cho CLB Hà Nội

Chu Đình Nghiêm gặp áp lực khi dẫn dắt CLB Hà Nội. Ông từng có định nghỉ việc từ hồi đầu mùa giải 2020. Đội bóng này quy tụ nhiều ngôi sao, luôn là ước muốn được gắn bó với bất cứ vị HLV nào. Suốt thời gian gắn bó cùng đội bóng này, Chu Đình Nghiêm đã giúp họ gặt hái khá nhiều thành tích. Để có thể hiểu thêm về những áp lực mà ông gặp phải khi dẫn dắt đội bóng, bạn tham khảo chia sẻ sau. 

Tìm hiểu về Chu Đình Nghiêm là ai?

Chu Đình Nghiêm sinh ra và lớn lên ở Thanh Hóa, sinh ngày 18/08/1972. Tuy là người con xứ Thanh nhưng cuộc đời của ông lại chủ yếu phát triển ở nơi xứ người sự nghiệp quần đùi áo số. Để đạt được thành công trên cương vị làm huấn luyện viên, Chu Đình Nghiêm đã phải đối mặt với nhiều tai tiếng. 

Ông là vị HLV giữ vai trò khá quan trong trong vấn đề thành bại trên sân cỏ của nhiều đội bóng. Chu Đình Nghiêm giống như người hùng thầm lặng để cống hiến đam mê và nhiệt huyết cho học trò giành về thắng lợi. 

Tại sao Chu Đình Nghiêm gặp áp lực ở CLB Hà Nội?

Theo chia sẻ của Chu Đình Nghiêm, công việc của ông rất áp lực. Áp lực bắt nguồn từ dư luận, lãnh đạo, truyền thông. Ông dẫn dắt CLB Hà Nội khá mạnh nên nhiệm vụ buộc phải thắng và phải thắng đẹp. Do đó, hầu như lúc nào HLV Chu Đình Nghiêm cũng cần tập trung. 

Có lẽ mùa giải 2019 đã khiến Chu Đình Nghiêm gặp áp lực nhất. Khi mà CLB Hà Nội phải căng mình thi đấu trên ba mặt trận là V-League, cúp Quốc gia và AFC Cup. Trong giải đấu nào đội bóng cũng đặt mục tiêu khá cao. Tuy nhiên, danh sách cầu thủ gặp phải chấn thương dài dằng dặc kèm theo mật độ thi đấu xuyên suốt. 

Bản thân HLV Chu Đình Nghiêm cảm thấy rất mệt, ngày nào cũng đều căng thẳng. Bởi thành tích đội bóng có ra sao, HLV là người chịu toàn bộ trách nhiệm. Ông đã muốn dừng nhưng lãnh đạo CLB lại muốn ông đi tiếp trong lượt về AFC Cup 2019. 

Trên thực tế đã có không ít lời nhận xét rằng ông Nghiêm may mắn khi CLB Hà Nội quy tụ dàn cầu thủ chất lượng. Do đó, ai dẫn dắt thì đều giành chức vô địch. Khi nghe quan điểm này, HLV Chu Đình Nghiêm đã phản bác. 

Ông chỉ rõ thời điểm dẫn dắt đội bóng từ năm 2016, lúc này đang xếp cuối sau những trận đấu không thành công dẫn dắt bởi HLV Phạm Minh Đức. Khi đó, Hùng Dũng, Duy Mạnh, Quang Hải, Văn Kiên còn chưa tên tuổi như bây giờ. Ông Nghiêm không quá để tâm tới những ý kiến đó. Thành tựu mà đội bóng đạt được hôm nay, cả cầu thủ lẫn ban lãnh đạo đều hiểu rõ nhất. 

Tại sao Chu Đình Nghiêm gặp áp lực ở CLB Hà Nội?
Tại sao Chu Đình Nghiêm gặp áp lực ở CLB Hà Nội?

Lý do Chu Đình Nghiêm tạm dừng làm HLV cho CLB Hà Nội

Sau khi Chu Đình Nghiêm gặp áp lực quá lớn và trong kéo dài, ông đã nói lời chia tay đội bóng này sau 5 năm gắn bó với vai trò làm HLV trưởng. Suốt thời gian qua, ông Nghiêm luôn muốn hoàn thiện chứ không muốn đập đi xây lại. Theo ông chia sẻ, tiêu chí này đang giúp đội bóng tốt hơn thì vẫn giữ nguyên, nhiều khi cảm thấy bản thân nhàm chán. 

Xem thêm: Tại sao khẳng định HLV Chu Đình Nghiêm hay nhất V-League 2022?

Ông đã đặt ra câu hỏi nên dừng để làm mới lại bản thân không? Chiến lược gia 49 tuổi quyết định xin nghỉ bởi lý do sức khỏe trước lúc V-League mới trải qua 7 vòng đấu. HLV Chu Đình Nghiêm xin nghỉ không phải theo đội khác mà muốn dừng lại để cân bằng cuộc sống. 

Trong buổi họp báo vào tháng 04/2021, ông Nghiêm nói lời chia tay với CLB và cảm ơn các cầu thủ đã đồng hành cùng thời gian qua. Thay đổi trong bóng đá là điều rất bình thường. Bên cạnh đó, HLV Chu Đình Nghiêm còn tỏ ra rất vinh dự khi làm việc cùng CLB Hà Nội. Ông mong rằng trên chặng đường phía trước đầy khó khăn, các học trò cũ của mình vẫn nắm chặt tay nhau ủng hộ HLV trưởng, bước qua chông gai. 

Giám đốc điều hành của CLB Hà Nội là Nguyễn Quốc Tuấn cũng gửi lời cảm ơn tới vị HLV này. Ông ngỏ ý muốn HLV Chu Đình Nghiêm dù gián tiếp hay trực tiếp vẫn có thể tiếp tục hỗ trợ, đồng hành với CLB. 

Lý do Chu Đình Nghiêm tạm dừng làm HLV cho CLB Hà Nội
Lý do Chu Đình Nghiêm tạm dừng làm HLV cho CLB Hà Nội

Những thành tích nổi bật của HLV Chu Đình Nghiêm dẫn dắt CLB Hà Nội

HLV Chu Đình Nghiêm gặp áp lực thời gian dài đã quyết định tạm dừng. Trải qua giai đoạn 2016 – 2021 với đội bóng, ông có thể ngẩng cao đầu để rời chiếc ghế HLV trưởng. Lý do là vì ông Nghiêm đã giành về khá nhiều danh hiệu cao quý.

Từ vòng 5 V.League 2016, HLV Chu Đình Nghiêm là người được chọn thay cho ông Phạm Minh Đức. Sau một vài vòng đấu còn chuệch choạc, ông bắt đầu dẫn dắt Hà Nội FC vào phom. Nhờ vật, đội bóng đã giành về chức vô địch đầy nghẹt thở trước Hải Phòng tại V.League 2016. Kết quả này mở ra nhiệm kỳ đầy thành công của ông Nghiêm. 

Trải qua 5 mùa giải, vị HLV gốc Thanh Hoá này đã đồng hành cùng Hà Nội FC giành chức vô địch V.League năm 2016, 2018 và 2019. Trong lịch sử V.League, ông cùng HLV Lê Thuỵ Hải chính là hai nhà cầm quân thu về nhiều chức vô địch nhất. 

Ngoài ra còn có thêm 3 Siêu cúp Quốc gia (năm 2018, 2019, 2020) và 2 Cúp Quốc gia (năm 2019 và 2020). HLV Chu Đình Nghiêm chính là vị HLV giành về nhiều danh hiệu cao quý với Hà Nội FC. Không chỉ dừng lại ở đó, ông cũng trở thành HLV trong lịch sử bóng đá chuyên nghiệp thành công nhất của Việt Nam. 

Chính HLV Chu Đình Nghiêm đã thực hiện chính sách ngôi sao thuần thục kết hợp với các tài năng trẻ cho Hà Nội FC học hỏi CLB Real Madrid. Thế hệ Đức Huy, Văn Kiên, Quang Hải, Hùng Dũng sau một thời gian nhanh chóng trở thành chủ lực được sát cánh với một vài ngôi sao như Thành Lương, Văn Quyết… 

Những thành tích nổi bật của HLV Chu Đình Nghiêm dẫn dắt CLB Hà Nội
Những thành tích nổi bật của HLV Chu Đình Nghiêm dẫn dắt CLB Hà Nội

Kết luận 

Như vậy, qua chia sẻ trên bạn đã phần nào hiểu rõ về việc Chu Đình Nghiêm gặp áp lực và phải lựa chọn dừng cống hiến cho Hà Nội FC. Đây có lẽ là thời điểm phù hợp để ông tạm gác lại sự nghiệp để nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe, cân bằng cuộc sống. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *