Điểm qua một vài thành tích nổi bật của HLV Chu Đình Nghiêm

Lý do khiến Chu Đình Nghiêm chọn Hải Phòng là vấn đề khiến nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm. Khi ông chính thức cầm quân cho CLB Hải Phòng, mọi người đều hy vọng rằng đội bóng sẽ có sự thay đổi mới, đột phá ở mùa giải mới. Đừng bỏ qua bài chia sẻ dưới đây nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về quyết định làm HLV cho CLB Hải Phòng của Chu Đình Nghiêm nhé. 

Khái quát về Chu Đình Nghiêm là ai?

Ông Chu Đình Nghiêm là người con gốc Thanh Hóa, sinh ngày 18/8/1972. Ông từng là cựu cầu thủ bóng đá, hiện đang đảm nhiệm vai trò làm HLV trưởng cho CLB Hải Phòng. Trước đây, ông làm cầu thủ bóng đá, trưởng thành tại lò đào tạo của CLB Công an Thanh Hóa. Khi CLB này giải thể, ông gia nhập CLB Nam Định. 

Sau khoảng 7 năm gắn bó cùng CLB xứ Thành Nam, ông chuyển qua thi đấu dưới màu áo của LG ACB rồi Hòa Phát Hà Nội. Vào năm 2005, Chu Đình Nghiêm đã chuyển sang làm công tác huấn luyện, giã sự nghiệp cầu thủ. Ông liên tục giữ vai trò làm trợ lý ở Hà Nội T&T. Năm 2016, Chu Đình Nghiêm trở thành HLV trưởng cho CLB Hà Nội, giúp đội chủ nhà giành 8 danh hiệu chỉ sau khoảng 5 năm. 

Trước khi khởi tranh mùa 2022, ông Chu Đình Nghiêm đã được chính Ban lãnh đạo của CLB Hải Phòng lựa chọn mặt để gửi vàng. Với tài năng của mình, ông dẫn dắt CLB đất Cảng thành một trong các đội cạnh tranh giành về chức vô địch V.League.

Giải đáp lý do khiến Chu Đình Nghiêm chọn Hải Phòng

Trong một lần trả lời phỏng vấn của truyền hình Hải Phòng (THP), ông Nghiêm đã tiết lộ lý do mình nhận lời dẫn dắt đội bóng Hải Phòng. Đó là vì ông rất thích những nơi thử thách bản thân, những nơi làm mình thấy khó khăn. Bên cạnh đó, chính bởi sự cuồng nhiệt từ khán giả đất Cảng cũng là lý do khiến Chu Đình Nghiêm chọn Hải Phòng. 

Sau khi ông Nghiêm kết thúc vai trò làm HLV cho CLB Hà Nội đã nhận được khá nhiều lời mời từ các CLB khác nhau. Tuy nhiên, ông vẫn muốn thử sức với đội bóng này. Có một số câu hỏi đặt ra về việc lượng CĐV máu lửa từ phía CLB Hải Phòng có gây áp lực cho ông trên cương vị làm HLV trưởng đội bóng không? Ông đã chia sẻ rằng bất cứ CLB nào đều có lượng CĐV cuồng nhiệt. 

Đây chính là động lực, cũng là áp lực. Cụ thể với CĐV cuồng nhiệt, đội bóng sẽ bị áp lực về lối chơi, thành tích. Bên cạnh đó, ông còn xem điều này như động lực. HLV Chu Đình Nghiêm rất thích làm việc ở nơi khó khăn để thử thách chính bản thân. Nếu mình làm được sẽ kéo CĐV đến với đội bóng đông đảo hơn. 

Giải đáp lý do khiến Chu Đình Nghiêm chọn Hải Phòng
Giải đáp lý do khiến Chu Đình Nghiêm chọn Hải Phòng

Điểm qua một vài thành tích nổi bật của HLV Chu Đình Nghiêm

Trong nền bóng đá Việt Nam, ông Nghiêm là một trong các vị HLV giàu thành tích nhất. Cụ thể đó là 3 Siêu Cúp, 3 chức vô địch V.League cùng 2 chức vô địch Cúp Quốc gia. Suốt sự nghiệp cầm quân, vị HLV này đã dẫn dắt CLB Hà Nội tổng cộng trong 176 trận đấu và giành về đến 106 trận thắng ở mọi đấu trường.

Xem thêm: Chu Đình Nghiêm gặp áp lực khi dẫn dắt CLB Hà Nội

Bên cạnh việc được quyết định toàn quyền về nhân sự, chuyên môn đội bóng, ông Nghiêm cũng mang theo ekip trợ lý đến Hải Phòng. Khả năng cao hai trợ lý thân tín được chọn đó là Công Tuấn và Tiến Anh. Suốt nhiều năm qua, hai người này đã đồng hành với HLV Chu Đình Nghiêm. 

Điểm qua một vài thành tích nổi bật của HLV Chu Đình Nghiêm
Điểm qua một vài thành tích nổi bật của HLV Chu Đình Nghiêm

Lộ trình đến với CLB Hải Phòng của HLV Chu Đình Nghiêm

Chiến lược gia gốc Thanh Hóa có chia sẻ cụ thể về mục tiêu lãnh đạo ông đặt ra đối với CLB Hải Phòng trong mùa giải mới. HLV Chu Đình Nghiêm được giao nhiệm vụ là xây dựng đội bóng này trở thành CLB mang bản sắc riêng, lối chơi riêng. Ban lãnh đạo đội Hải Phòng mong muốn cầu thủ thi đấu cho Hải Phòng phải vì màu cờ sắc áo và thật sự máu lửa. 

1 – 2 tuần sau khi ông Nghiêm nhận chức, ban huấn luyện cần tìm và bổ sung thêm lực lượng để phù hợp mục tiêu, ý đồ chiến thuật của đội trong năm nay. Theo HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ thì thời điểm đó rất khó để tìm ra chân sút thích hợp. 

Thời gian gần đây, CLB Hải Phòng đang có nhiều thay đổi dưới thời của Chủ tịch Văn Trần Hoàn. Bên cạnh việc sửa sang lại SVĐ Lạch Tray, CLB Hải Phòng cũng tích cực chiêu mộ thêm tân binh nhằm phù hợp với chiến thuật, ý đồ của tân HLV.

Dù vậy, ông Nghiêm vẫn muốn nhắn nhủ cho người hâm mộ đó là kiên nhẫn với đội bóng. Tình yêu người Hải Phòng dành riêng với CLB quá lớn nên luôn đòi hỏi rất cao. Do đó, HLV Chu Đình Nghiêm mong muốn cổ động viên cần kiên nhẫn nếu xảy ra sự chệch choạc nào đó. 

Lộ trình đến với CLB Hải Phòng của HLV Chu Đình Nghiêm
Lộ trình đến với CLB Hải Phòng của HLV Chu Đình Nghiêm

Kết luận 

Những chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ về lý do khiến Chu Đình Nghiêm chọn Hải Phòng. Ban lãnh đạo đội bóng rất mong với sự dẫn dắt lần này của HLV Nghiêm, đội bóng sẽ thể hiện tốt hơn với lối chơi riêng biệt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *