Phạt Chu Đình Nghiêm ở vòng tứ kết lượt đi tranh Cúp quốc gia 2018

Chu Đình Nghiêm và 4 lần bị phạt trong bóng đá đều liên quan tới thái độ và lời nói không đúng mực. Chu Đình Nghiêm được biết đến là vị HLV bộc trực, tính cách nóng nảy, thiếu kiềm chế trong hành vi cũng như phát ngôn của mình. Chính vì vậy nên ông đã nhiều lần nhận hình phạt liên quan tới thái độ trên băng ghế huấn luyện.

Khái quát Chu Đình Nghiêm là ai?

Chu Đình Nghiêm sinh ngày 18/08/1972, quê gốc Thanh Hóa. Ông đã từng đảm nhận vai trò HLV cho nhiều đội bóng đá khác nhau. Ví dụ Hà Nội T&T, Hải Phòng… Trước khi bén duyên với vị trí HLV, Chu Đình Nghiêm từng làm cầu thủ đá cho Nam Định, Công an Thanh Hóa, Hà Nội ACB, Hòa Phát Hà Nội… Trong đội bóng, ông đảm nhiệm vị trí làm Tiền vệ. 

Trong sự nghiệp làm HLV của mình, với tính cách bộc trực, nóng nảy đã khiến ông đối mặt với nhiều rắc rối. Vị HLV này không kiểm soát được cảm xúc, hành vi nên đã phát ngôn thiếu kiềm chế. Chu Đình Nghiêm và 4 lần bị phạt có lẽ ai thường xuyên theo dõi nền bóng đá nước nhà đều biết điều này. Thời gian nhận phạt không chỉ tổn thất cho mỗi cá nhân ông mà còn cả đội bóng cũng bị ảnh hưởng xấu. 

Chu Đình Nghiêm và 4 lần bị phạt – Sự kiện năm 2014 trên sân Thanh Hóa

Tại những phút cuối trận đấu giữa Hà Nội T&T và Thanh Hóa trên sân Thanh Hóa, Nguyễn Văn Quyết chơi cùi chỏ vào mặt cầu thủ của chủ nhà Xuân Thành. Điều này đã khiến cầu thủ hai đội xảy ra xô xát. Lúc này ban huấn luyện cùng tổ trọng tài đã tích cực can ngăn. 

Trong vai trò trợ lý của HLV, ông Chu Đình Nghiêm đã thiếu bình tĩnh và xông vào đe dọa và định hành hung một vài cầu thủ Thanh Hóa. Hành động này khiến trận đấu thêm lộn xộn. Để ổn định lại trật tự phải mất vài phút. Sau trận đấu, ông Chu Đình Nghiêm lại tìm những cầu thủ xứ Thanh để “nói chuyện phải trái” nhưng được thành viên trong đội bóng Hà Nội T&T ngăn cản. 

Hành vi của ông được bao cáo cho ban tổ chức giải. Sau khi tiếp nhận hồ sơ Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định đình chỉ Chu Đình Nghiêm làm nhiệm vụ ở khu vực kỹ thuật với 2 trận đấu tiếp theo. Chưa dừng lại ở đó, đến năm 2015 ông bị phạt 10 triệu VND và cấm ngồi ghế chỉ đạo ba trận đấu do hành vi thiếu văn hóa và xúc phạm danh dự trên sân khách tại Gò Đậu. 

Chu Đình Nghiêm và 4 lần bị phạt trong bóng đá đều liên quan tới thái độ
Chu Đình Nghiêm và 4 lần bị phạt trong bóng đá đều liên quan tới thái độ

Phạt Chu Đình Nghiêm ở vòng tứ kết lượt đi tranh Cúp quốc gia 2018

Đây là một trong những lần Chu Đình Nghiêm và 4 lần bị phạt nhận án phạt nặng nhất từ phía VFF. Trận tứ kết lượt đi giữa CLB Hà Nội và HAGL tranh Cúp quốc gia 2018 diễn ra với không ít diễn biến bất ngờ. BHL CLB Hà Nội Có những phản ứng thái quá về các quyết định từ tổ trọng tài. 

Xem thêm: Chu Đình Nghiêm bị sa thải hay từ chức ở CLB Hà Nội?

HLV Chu Đình Nghiêm đã bị truất quyền chỉ đạo ngay sau đó. Băng ghi hình của trận đấu cho thấy vị HLV này đã sử dụng nhiều lời lẽ không đúng chuẩn mực để phản ứng. Bên cạnh đó, hành động của ông còn làm cho trận đấu gián đoạn vài phút. Sau khi mất quyền chỉ đạo, HLV Chu Đình Nghiêm cùng 2 trợ lý đi vào đường hầm và có những hành động, lời lẽ không hay va chạm cùng trọng tài Khổng Tam Cường.

Với hành vi này, phía VFF đã đưa ra quyết định đình chỉ HLV Chu Đình Nghiêm Hà Nội FC làm nhiệm vụ trong 4 trận đấu. Bên cạnh đó, chiến lược gia này còn phải chịu mức phạt 15 triệu VNĐ do có hành vi xúc phạm danh dự trọng tài, thiếu văn hóa. 

Phạt Chu Đình Nghiêm ở vòng tứ kết lượt đi tranh Cúp quốc gia 2018
Phạt Chu Đình Nghiêm ở vòng tứ kết lượt đi tranh Cúp quốc gia 2018

Mức phạt dành cho HLV Chu Đình Nghiêm tại vòng 15 giải V-League 2019

Tại vòng 15 giải V-League 2019, CLB Hà Nội dù tiếp đội cuối bảng là Khánh Hòa nhưng vẫn không thể giành về trọn vẹn 3 điểm. Ở phút cuối cùng bù giờ, họ đã đánh rơi mất phần thắng. Đồng thời bỏ lại cơ hội giành về ngôi đầu bảng từ tay CLB TP.HCM.

Chính vì lý do đội bóng bỏ lỡ khá nhiều cơ hội săn bàn thắng đã khiến cho HLV trưởng Chu Đình Nghiêm không giữ được bình tĩnh. Khi trận đấu kết thúc, vị HLV này văng tục trên đường piste. Ông nhảy bổ vào sân muốn gặp trọng tài để truy vấn về quyết định khó hiểu.

Những hành động không đẹp này của ông đều bị ghi lại bởi ống kính truyền hình và phát tán khắp cả nước. Cộng đồng mạng lập tức đưa ra nhiều chỉ trích đối với vị chiến lược gia này. Trước lỗi này, Ban Kỷ luật đã quyết định đình chỉ ông Chu Đình Nghiêm làm nhiệm vụ trong hai trận đấu kế tiếp. Đồng thời, ông bị xử với mức phạt 10 triệu VNĐ. 

Với mức phạt này, ông không được chỉ đạo CLB Hà Nội FC ở vòng 16 và vòng 17 Wake-up 247 mùa giải V-League 2019. Đó là những trận đấu với Sài Gòn (sân khách diễn ra ngày 21/7) và HAGL (sân nhà diễn ra ngày 17/7). 

Mức phạt dành cho HLV Chu Đình Nghiêm tại vòng 15 giải V-League 2019
Mức phạt dành cho HLV Chu Đình Nghiêm tại vòng 15 giải V-League 2019

Phạt Chu Đình Nghiêm ở vòng 6 giai đoạn hai mùa giải V-League 2020

Trong vòng 6 giai đoạn hai mùa giải V-League 2020, ở khoảng cuối của hiệp 1, HLV Chu Đình Nghiêm đã phản ứng thái quá liên tục với tổ trọng tài. “Thuyền trưởng” của đội bóng Hà Nội FC nhiều lần chửi bậy, văng tục. 

Ngoài ra, trong thời gian nghỉ giữa 2 hiệp đấu, ông Chu Đình Nghiêm cùng một vài trợ lý cũng như cầu thủ dự bị lao vào sân. Họ vây trọng tài và phản ứng rất gay gắt. Nhiều lãnh đạo trong đội bóng Thủ đô cũng chứng kiến tình huống này. 

Theo đánh giá của Ban tổ chức V-League thì phản ứng của các thành viên đội bóng Hà Nội FC, có cả ông Nghiêm khá phản cảm, ảnh hưởng xấu tới hình ảnh giải đấu. Do đó, HLV Chu Đình Nghiêm đã bị kỷ luật vì hành vi không đúng đắn của mình. Bởi vậy mà vị HLV này sẽ không được chỉ đạo trận đấu giữa CLB Hà Nội gặp Than Quảng Ninh trong vòng 7 giai đoạn hai mùa giải V.League 2020.

Kết luận 

Trên đây là thông tin về Chu Đình Nghiêm và 4 lần bị phạt vì thái độ không đúng mực trong bóng đá. Có thể thấy rằng vị HLV này không biết cách kiềm chế cảm xúc, lời lẽ, hành động của bản thân. Chính vì vậy, trong sự nghiệp làm huấn luyện viên của mình, ông đã chịu không ít bản án phạt. Có lẽ CLB Hà Nội cũng dần quen với việc đi nộp phạt để HLV chửi thiên hạ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *