HLV Chu Đình Nghiêm dẫn dắt CLB Hà Nội giành được nhiều thành tích

Chu Đình Nghiêm bị sa thải hay từ chức ở CLB Hà Nội vẫn là chủ đề bàn tán của những fan hâm mộ bóng đá. Bởi sự nghiệp của Chu Đình Nghiêm gắn bó với câu lạc bộ 15 năm tỏa sáng tại sao lại có sự chia tay trong tiếc nuối này. Mời bạn tìm hiểu chi tiết hơn về ông và câu lạc bộ Hà Nội trong quá trình đồng hành cùng nhau qua bài viết sau đây.

Tổng quan về người huấn luyện viên tài năng Chu Đình Nghiêm

Trước khi tìm hiểu nội dung Chu Đình Nghiêm bị sa thải hay từ chức ở CLB Hà Nội thì bạn đã biết ông là ai chưa. Chu Đình Nghiêm là người con đến từ mảnh đất Thanh Hóa, sinh năm 1972, tiền thân là cựu cầu thủ bóng đá trưởng thành từ đội Công an Thanh Hóa. 

Chu Đình Nghiêm là ai?

Ông được đánh giá là cầu thủ có tài năng, tuy nhiên sau đó ông lại bén duyên với vị trí huấn luyện viên và hiện đang huấn luyện viên cho CLB Hải Phòng. Dù với cương vị nào, Chu Đình Nghiêm cũng thể hiện được tài năng để ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam. 

Thành công với sự nghiệp huấn luyện viên như thế nhưng ông cũng để lại không ít tai tiếng trong quá trình tham gia hoạt động ở câu lạc bộ Hà Nội. Ông đã bị kỷ luật đình chỉ làm nhiệm vụ huấn luyện trên sân trong một số trận đấu liên tiếp với nhiều lý do khác nhau. 

Trong đó lý do khởi nguồn khiến ông bị nhiều tai tiếng là do tính cách thẳng thắn và có phần hơi mất kiểm soát của mình. Chính bởi điều này cũng đã nhiều người hâm mộ đặt ra câu hỏi “Chu Đình Nghiêm bị sa thải hay từ chức ở CLB Hà Nội?”

Tìm hiểu sự nghiệp làm huấn luyện viên của Chu Đình Nghiêm

Không thể phủ nhận những thành tích ghi dấu ấn của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm cùng câu lạc bộ Hà Nội đối với nền bóng đá Việt Nam. Ông bén duyên sự nghiệp huấn luyện viên với câu lạc bộ Hà Nội T&T từ đầu năm 2006 trong vai trò trợ lý dưới trướng các HLV Triệu Quang Hà, Phan Thanh Hùng,…

Sau 10 năm gắn bó với CLB Hà Nội thì đến năm 2016 ông Chu Đình Nghiêm đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Hà Nội. Thời điểm này CLB đang có khoảng thời gian tồi tệ với 1 điểm trong 5 vòng đấu đầu tiên của giải VĐQG. Khi HLV Chu Đình Nghiêm tiếp quản vị trí HLV trưởng thì CLB Hà Nội đã lột xác hoàn toàn. 

Theo đó, thời điểm này, CLB Hà Nội đã lội ngược dòng lập kỷ lục khi dành chức vô địch tại V.League 2016 với sự ngỡ ngàng và phấn khích của người hâm mộ. Dưới sự mát tay và kỹ thuật của ông thì câu lạc bộ Hà Nội đã có những tiến bộ vượt bậc và đạt được nhiều thành tích vang dội.

HLV Chu Đình Nghiêm dẫn dắt CLB Hà Nội giành được nhiều thành tích
HLV Chu Đình Nghiêm dẫn dắt CLB Hà Nội giành được nhiều thành tích

Những thành tích ghi dấu ấn của HLV Chu Đình Nghiêm và CLB Hà Nội

Không dừng lại ở thành tích năm 2016, HLV Chu Đình Nghiêm đã dẫn dắt CLB Hà Nội dành nhiều thành tích trong những năm tiếp theo của sự nghiệp bóng đá. Nhờ vào đó ông đã trở thành HLV có nhiều thành tích xuất sắc nhất trong lịch sử HLV bóng đá Việt Nam.

Xem thêm: Tiết lộ danh tính của người dọa đánh Chu Đình Nghiêm

  • 3 chức vô địch V.League năm 2016, 2018, 2019
  • Liên tiếp 3 siêu cúp quốc gia năm 2018, 2019, 2020
  • 2 cúp quốc gia 2019, 2020
  • Á quân V.League, Top 4 AFC Cup 2019

Chu Đình Nghiêm bị sa thải hay từ chức ở CLB Hà Nội? 

Sau khi ông Chu Đình Nghiêm rời khỏi vị trí huấn luyện viên trưởng của CLB Hà Nội, đã có rất nhiều luồng thông tin trái chiều xoay quanh vấn đề đó. Vì vậy  lý do thật sự Chu Đình Nghiêm bị sa thải hay từ chức ở CLB Hà Nội vẫn còn là một ẩn số. 

Chu Đình Nghiêm bị sa thải hay từ chức ở CLB Hà Nội?
Chu Đình Nghiêm bị sa thải hay từ chức ở CLB Hà Nội?

Tuy nhiên, theo nguồn tin chính thống được chia sẻ, HLV Chu Đình Nghiêm đã nộp đơn từ chức vị trí HLV trưởng CLB Hà Nội từ trước đó chứ không phải bị đội bóng này sa thải như những thông tin mà truyền thông đăng tải. Nguyên nhân dẫn đến cuộc chia tay của ông Nghiêm và CLB Hà Nội chủ yếu đến từ chuỗi thành tích kém ổn định của đội bóng này trong nhiều mùa giải. 

Tháng 4/2021 thời điểm mà mùa giải V.League mới đi qua 7 vòng đấu thì ông Chu Đình Nghiêm chính thức rời bỏ ghế huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Hà Nội. Ông chia tay đội bóng trong sự tiếc nuối với chuỗi những trận thua bết bát ngay đầu mùa giải 2021. Sau khi rời câu lạc bộ Hà Nội thì Chu Đình Nghiêm vẫn tiếp tục với sự nghiệp huấn luyện viên của mình tại câu lạc bộ Hải Phòng. 

Câu chuyện đằng sau sự chia tay với câu lạc bộ Hà Nội 

Xoay quanh vấn đề Chu Đình Nghiêm bị sa thải hay từ chức ở CLB Hà Nội, Ông Chu Đình Nghiêm đã từng chia sẻ lại trong một buổi phỏng vấn rằng, ông không xin nghỉ, không bỏ rơi đội bóng khi đang gặp khó khăn. Nhưng ban lãnh đạo của CLB Hà Nội đã bảo ông tạm dừng một thời gian. Ông cũng không đặt nặng việc bị sa thải hay rút lui bởi ông luôn đặt đội bóng lên hàng đầu. 

Chia sẻ của HLV Chu Đình Nghiêm sau khi chia tay CLB Hà Nội
Chia sẻ của HLV Chu Đình Nghiêm sau khi chia tay CLB Hà Nội

Tuy nhiên thời điểm đó ông cảm thấy khá tủi thân và không được đối xử công bằng khi kỷ niệm thành lập 15 năm của câu lạc bộ nhưng ông không được mời. Từ vị trí trợ lý đến huấn luyện viên trưởng ông đã đồng hành cùng đội bóng suốt 20 năm, vậy mà sự cống hiến của ông đã bị quên lãng ngay khi ông chỉ mới rời câu lạc bộ 2 tháng.

Rồi tiếp đó ông nhận được bản thanh lý hợp đồng qua đường bưu điện và ông ký gửi lại cũng như vậy không hề có cuộc gặp mặt chia tay như người hâm mộ vẫn nghĩ. Cùng ngẫm lại ông Chu Đình Nghiêm thấy tủi thân và có phần chua chát khi đã dìu dắt đội bóng từ những ngày đầu và nâng tầm như hiện tại.  

Rõ ràng, đằng sau sự việc HLV Chu Đình Nghiêm chia tay với CLB Hà Nội vẫn đang còn nhiều uẩn khúc. Nhưng không ai có thể phủ nhận được những cống hiến mà ông đã dành cho CLB Hà Nội trong suốt 20 năm. 

Kết luận

Bài chia sẻ trên phần nào cho người hâm mộ thấy được các khía cạnh về sự chia tay không mấy vui vẻ của HLV Chu Đình Nghiêm cùng CLB Hà Nội. Sự thay đổi là điều khó tránh khỏi như HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ, bóng đá cần thành tích nên người HLV luôn hiểu điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *