Chu Đình Nghiêm là HLV thành công nhất bóng đá Việt Nam

Có nhiều đánh giá cho rằng ông Chu Đình Nghiêm là HLV thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam từ trước tới nay. Giải thích cụ thể hơn có nghĩa là ông đã dẫn dắt CLB của mình mang về rất nhiều chiến thắng, danh hiệu mà dường như những HLV trước đó không thể thực hiện được. Để hiểu rõ hơn về đánh giá này của Chu Đình Nghiêm, mời anh em theo dõi nội dung bài viết dưới đây. 

Một vài thông tin cơ bản về HLV Chu Đình Nghiêm

Ông Chu Đình Nghiêm sinh năm 1972 và là cựu cầu thủ của CLB công an Thanh Hoá. Sau khi CLB này giải thể ông đã có 7 năm gắn bó với CLB xứ Thành Nam, sau đó là nhiều CLB khác và cũng đã thành công trong sự nghiệp thi đấu của mình. Năm 2005, ông tạm biệt sự nghiệp sân cỏ của mình và bắt đầu với vai trò huấn luyện viên.

Ông Chu Đình Nghiêm đã có nhiều thành công trong sự nghiệp HLV của mình
Ông Chu Đình Nghiêm đã có nhiều thành công trong sự nghiệp HLV của mình

CLB đầu tiên trong sự nghiệp cầm quân của ông Chu Đình Nghiêm là Hà Nội T&T. Từ năm 2005 cho đến năm 2015 ông Nghiêm đảm nhiệm vai trò trợ lý, cho đến năm 2016 ông mới được bổ nhiệm làm HLV trưởng cho CLB này, từ đó giúp đội chủ sân Hàng Đẫy liên tiếp có được 8 danh hiệu trong vòng 5 năm. Sau hơn 10 năm đồng hành cùng T&T Hà Nội, HLV Chu Đình Nghiêm đã đào tạo ra nhiều cầu thủ chất lượng cho nền bóng đá Việt Nam. 

Có thể thấy rằng, Chu Đình Nghiêm đã gặt hái được nhiều thành công lớn trong sự nghiệp cầm quân của mình.  Ông mang về nhiều giải thưởng cho CLB, giúp nhiều cầu thủ có được những chiến tích vẻ vang. Tuy nhiên ông cũng dính khá nhiều tai tiếng khi bị liên đoàn bóng đá Việt Nam phạt 2 lần với những hành động và phát ngôn của mình. 

Tại sao Chu Đình Nghiêm là HLV thành công nhất trong lịnh sử bóng đá Việt Nam

Khi vừa mới nhận vị trí HLV trưởng cho CLB T&T Hà Nội, ông Chu Đình Nghiêm không được kỳ vọng quá nhiều có thể mang lại thành công cho CLB của mình. Tuy nhiên, tính đến giờ phút hiện tại có thể khẳng định rằng ông Chu Đình Nghiêm là HLV thành công nhất lịch sử bóng đá hiện nay. 

Xem thêm: Sự thật Chu Đình Nghiêm là HLV bị ghét nhất tại V.League

Chu Đình Nghiêm là HLV thành công nhất bóng đá Việt Nam
Chu Đình Nghiêm là HLV thành công nhất bóng đá Việt Nam
  • Ông Chu Đình Nghiêm đã cùng CLB T&T Hà Nội có được 3 chức vô địch V. League vào các năm 2016, 2018 và 2019. Ngoài ra còn có thêm 2 cúp quốc gia vào năm 2019 và 2020, 3 chức vô địch siêu cúp quốc gia vào các năm 2018, 2019 và 2020. 
  • Người hâm mộ mệnh danh Chu Đình Nghiêm là HLV thành công nhất cùng không hề sai khi ông đã có 106 trận thắng trong 175 trận dẫn dắt CLB T&T Hà Nội, có được 43 trận hòa và chỉ để thua 26 trận mà thôi. 
  • Đáng chú ý, ông Nghiêm và Hà Nội FC đã đứng ngang hàng với CLB Thể Công khi mang về 5 lần và tại V. League CLB này đã trở thành CLB giành được nhiều chức vô địch nhất. 
  • Vào năm 2016, ông Chu Đình Nghiêm đã giúp CLB Hà Nội FC vô địch V. League khi mà CLB này không có được bất kỳ trận thắng nào trong 5 trận đầu tiên. 
  • Kéo dài thành tích của mình, ông Nghiêm đã đưa CLB Hà Nội FC trở thành CLB đầu tiên vô địch V. League sớm hơn 5 vòng đấu vào năm 2018. Từ đó đội bóng này đã trở thành CLB có được nhiều điểm số nhất, ghi được nhiều bàn thắng nhất và có được nhiều trận thắng nhất kể từ khi V. League ra đời. 
  • Cuối cùng là vào năm 2019 vị HLV tài ba này đã giúp CLB Hà Nội FC lọt vào top 4 những đội mạnh nhất tại AFC Cup sau khi san bằng được kỷ lục của CLB Bình Dương vào năm 2009. 
Ông đã giúp CLB Hà Nội có được nhiều kỷ lục
Ông đã giúp CLB Hà Nội có được nhiều kỷ lục

Với những thành công trong sự nghiệp cầm quân cho CLB Hà Nội người hâm mộ có thể chắc chắn rằng Chu Đình Nghiêm là HLV thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam tính đến thời điểm này. Mặc dù hiện tại ông đã tạm biệt đội bóng thủ đô sau 5 năm gắn bó và đang cầm quân cho CLB Hải Phòng thế nhưng từng ấy thời gian cũng đã đủ giúp ông có được thành công mà chưa có HLV nào có được. 

Tại sao ông Chu Đình Nghiêm lại là HLV bị ghét nhất

Tuy Chu Đình Nghiêm là HLV thành công nhất của nền bóng đá Việt Nam nhưng ông cũng được mệnh danh là HLV bị ghét nhất. Tại sao lại như vậy? Người hâm mộ có thể thấy ông Nghiêm rất giống với HLV Lê Thụy Hải khi họ rất nóng tính trên sân cỏ, tuy nhiên HLV Chu Đình Nghiêm bị ghét bởi tính cách cực nóng từ thời còn là trợ lý. 

Chu Đình Nghiêm cũng là HLV bị ghét nhất Việt Nam
Chu Đình Nghiêm cũng là HLV bị ghét nhất Việt Nam

Điển hình là năm 2014 ông lao vào sân hăm dọa cầu thủ của CLB Thanh Hóa và bị đình chỉ 2 trận tiếp theo tại V. League. Sau đó vào năm 2018 ông lại lao vào sân phản ứng với trọng tài vì quyết định phạt thẻ đỏ đối với Thành Lương trong trận giữa Hà Nội và HAGL. Rõ ràng ông lại bị tước quyền chỉ đạo ở những trận sau đó. 

Chưa dừng lại ở đó, vào năm 2019 ông lại tiếp tục có thái độ với trọng tài trong trận đấu giữa Hà Nội FC vs Khánh Hòa. Từng ấy đã trở thành sự việc ầm ĩ nhất trong sự nghiệp của vị HLV thành công nhất Việt Nam. 

Kết luận

Có thể thấy rằng ông Chu Đình Nghiêm là HLV thành công nhất trong nền bóng đá Việt Nam nhưng nếu ông không tiết chế lại tính cách nóng nảy của mình thì ông còn gặp rất nhiều ồn ào trong sự nghiệp của mình. Hi vọng thời gian cầm quân tại CLB Hải Phòng sẽ mang đến thành công cho vị HLV này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *