Phong cách huấn luyện mang tính đoàn kết cao của Chu Đình Nghiêm

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiệm được mệnh danh là người thầy thành công nhất trong lịch sử bóng đá của CLB Hà Nội. Hiện tại ông đang dẫn dắt CLB Hải Phòng. Nhiều người hâm mộ băn khoăn không biết phong cách huấn luyện của Chu Đình Nghiêm như thế nào để có thể dẫn đắt thành công những chân sút vàng trong đội. Mời anh em cùng đồng hành tìm hiểu vấn đề này nhé!

Đôi nét về Chu Đình Nghiêm

Có thể bạn chưa biết, ban đầu Chu Đình Nghiêm không phải là lựa chọn hàng đầu cho vị trí huấn luyện viên của CLB Hà Nội. Thế nhưng dưới sự dẫn dắt của ông, CLB này đã mang về 3 chiến thắng lịch sử lừng lẫy chưa từng có. Giai đoạn ông dẫn dắt đội bóng được đánh giá là thời gian vàng của toàn đội.

Đôi nét về HLV Chu Đình Nghiêm
Đôi nét về HLV Chu Đình Nghiêm

Chi tiết hơn, khi HLV Chu Đình Nghiêm còn ở CLB Hà Nội, đội đã thành công vang dội với 3 chức vô địch V.League chỉ trong 4 mùa. Với tài lãnh đạo tài ba, nhiều người hâm mộ thắc mắc phong cách huấn luyện của Chu Đình Nghiêm như thế nào mà tạo được tiếng vang lớn tới vậy? Anh em hãy cùng khám phá tiếp câu trả lời nhé!

Khám phá phong cách huấn luyện của Chu Đình Nghiêm

Phong cách và cá tính của các thành viên trong CLB Hà Nội chịu ảnh hưởng lớn từ huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm. Trên sân cỏ, những màn trình diễn của các chân sút trong đội và cả đội bóng CLB Hải Phòng đều thể hiện rõ phong cách Chu Đình Nghiêm.

Phong cách huấn luyện mang tính đoàn kết cao

Hai đội do ông dẫn dắt đều mang tới cho người hâm mộ những trận cầu kịch tính, đẹp mắt. Cụ thể dưới thời ông, CLB Hà Nội luôn chú trọng việc kiểm soát bóng trong mỗi trận. Đội bóng này luôn có những pha ban bật “ám sát” khung thành đối phương để dứt điểm. 

Xem thêm: Chu Đình Nghiêm trách trọng tài sau trận thua tối 13/4

Bên cạnh những pha phối hợp mang tính đoàn kết cao, phong cách huấn luyện của Chu Đình Nghiêm cũng luôn khuyến khích tất cả cầu thủ phát huy cá tính, tài năng riêng. Chẳng hạn với Thành Lương, Quang Hải hay Văn Quyết,… ông thường để các cầu thủ thực hiện đi bóng trước khi sút. 

Với tính đoàn kết cao, các cầu thủ trong đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm đều có sự gắn kết bền lâu. Rất nhiều cầu thủ đang trở thành người bạn, đồng nghiệp thân thiết ở trên cả sân cỏ lẫn ngoài đời thường.

Phong cách huấn luyện mang tính đoàn kết cao của Chu Đình Nghiêm
Phong cách huấn luyện mang tính đoàn kết cao của Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiệm luôn tạo cơ hội cho tất cả cầu thủ

Đặc biệt, trong phong cách huấn luyện của mình, Chu Đình Nghiêm còn tin tưởng và cố gắng trao cơ hội đồng đều, ngay cả những cầu thủ dự bị trẻ. Ông không ngần ngại tạo cơ hội ra sân cho các cầu thủ đội B như Đỗ Duy Mạnh, Thành Chung, Trần Văn Kiên, Quang Hải,…Nhờ vậy những cầu thủ này mới có được thành tựu rạng danh như hôm nay.

Ông thường động viên các học trò của mình “Cứ tự tin mà đá, đá rồi sẽ quen”. Ngay cả khi đồng hành cùng các đội bóng trong mỗi trận đấu, phong cách huấn luyện của ông cũng bộc lộ rất rõ.

Ông thường xuyên thể hiện năng lượng dồi dào, sự sôi động riêng khi chỉ đạo trên sân. Người hâm mộ sẽ rất ít khi thấy vị huấn luyện viên này có thể ngồi một chỗ khi đội nhà thi đấu. Khi thì ông hò hét, khi lại nhảy lên ăn mừng chiến thắng. Với phong cách riêng ấn tượng, ông thực sự đã “thổi năng lượng mới” vào từng bước chân của các cầu thủ.

HLV Chu Đình Nghiệm luôn tạo cơ hội cho tất cả cầu thủ
HLV Chu Đình Nghiệm luôn tạo cơ hội cho tất cả cầu thủ

Kết bài

Trên đây là chi tiết phong cách huấn luyện của Chu Đình Nghiêm. Có thể thấy rằng ông không chỉ là vị huấn luyện viên tài ba mà còn mang phong cách lãnh đạo bóng đá riêng biệt, ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *