Chu Đình Nghiêm và CLB Hà Nội T & T gắn liền với nhiều thành tích bóng đá xuất sắc

Nếu bạn chưa biết thì câu lạc bộ bóng đá Hà Nội (Hà Nội T & T) là một trong những câu lạc bộ thành công nhất tại Việt Nam hiện nay. Đây cũng là câu lạc bộ mà ông Chu Đình Nghiêm đã từng làm huấn luyện viên trưởng. Cùng tham khảo một số thông tin về Chu Đình Nghiêm và CLB Hà Nội T & T trong bài viết này nhé!

Tổng quan về Chu Đình Nghiêm và CLB Hà Nội T & T 

Dưới đây là tiểu sử và thông tin tổng quan về Chu Đình Nghiêm và CLB Hà Nội T & T.

Chu Đình Nghiêm là một trong huấn luyện viên xuất sắc của CLB Hà Nội T & T
Chu Đình Nghiêm là một trong huấn luyện viên xuất sắc của CLB Hà Nội T & T

Về HLV Chu Đình Nghiêm

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm của hiện tại đã từng là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và chơi ở vị trí tiền vệ. Trong thời kỳ còn là cầu thủ bóng đá, ông trưởng thành từ đội bóng đá công an Thanh Hóa. Sau đó ông theo chân bạn mình là Nguyễn Văn Sỹ và Nguyễn Văn Dũng chuyển ra thi đấu cho CLB Nam Định. 

Thời gian sau đó Chu Đình Nghiêm đã thi đấu tại nhiều câu lạc bộ khác nhau. Cho đến khoảng đầu năm 2005 ông chính thức chia tay sự nghiệp làm cầu thủ bóng đá và chuyển sang làm huấn luyện viên vào năm 2006. Trong thời gian làm huấn luyện viên, ông được biết đến là người có một tính cách nóng nảy và bộc trực. Ông thường hay có những hành vi và phát ngôn thiếu kiềm chế. 

Chu Đình Nghiêm và CLB Hà Nội T & T gắn liền với nhiều thành tích bóng đá xuất sắc
Chu Đình Nghiêm và CLB Hà Nội T & T gắn liền với nhiều thành tích bóng đá xuất sắc

Về CLB Hà Nội T & T

Câu lạc bộ Hà Nội T & T chính là một trong những câu lạc bộ chuyên nghiệp tại Hà Nội. Hiện đang thi đấu ở giải V-league 1, giải đấu cao nhất trong hệ thống giải bóng đá của Việt Nam. Câu lạc bộ này được thành lập vào năm 2006 và từng có nhiều cái tên trước khi chính thức đổi thành Hà Nội T & T vào năm 2010. 

Xem thêm: Thông tin về HLV Chu Đình Nghiêm và CLB Hà Nội ABC

Thành tích mà câu lạc bộ Hà Nội T & T giành được vô cùng đáng nể khi đã 6 lần vô địch quốc gia, 3 lần cúp quốc gia, giữ kỷ lục 5 lần đoạt siêu cúp quốc gia, đồng thời liên tục trong 3 năm liền thăng hạng từ giải hạng 3 lên thi đấu ở hạng nhất. Tại đấu trường châu lục, Hà Nội T & T từng vào tới tứ kết của AFC Cup 2014 và chung kết của AFC Cup 2019.

Mối duyên của Chu Đình Nghiêm và CLB Hà Nội T & T 

Có thể nói sau khi kết thúc sự nghiệp làm cầu thủ bóng đá, Chu Đình Nghiêm đã gia nhập và cống hiến tài năng của mình cho CLB Hà Nội T & T. Thời gian làm việc của ông chia làm hai giai đoạn, một giai đoạn làm trợ lý và một giai đoạn được lên là huấn luyện viên trưởng. Cùng hiểu thêm về mối duyên của Chu Đình Nghiêm và CLB Hà Nội T & T ngay dưới đây.

Giai đoạn làm trợ lý

Ngay khi đội bóng CLB Hà Nội T & T được thành lập vào tháng 1 năm 2016, Chu Đình Nghiêm đã chính thức tham gia công tác trợ lý cho HLV Triệu Quang Hà. 

Khi ông Hà chính thức chia tay CLB Hà Nội T & T, Chu Đình Nghiêm vẫn tiếp tục làm trợ lý cho ba đời HLV tiếp theo của Hà Nội T & T là ông Nguyễn Hữu Thắng, ông Phạm Minh Đức và ông Phan Thanh Hùng. Cho đến năm 2016, ông Nghiêm được chính thức bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Hà Nội.

Giai đoạn làm huấn luyện viên trường

Việc bổ nhiệm ông Nghiêm làm huấn luyện viên trưởng là một quyết định chính xác. Vì ngay lập tức ông đã có thể giúp đội một của Hà Nội đang thi đấu bết bát ở đầu mùa giải vẫn có thể vô địch vào cuối mùa.

Trong khoảng thời gian 5 năm dẫn dắt câu lạc bộ Hà Nội, ông đã giúp cho đội bóng có thể giành được ba chức vô địch V-league 1 (2016, 2018 và 2019), 3 siêu cúp quốc gia (2018,2019, 2020) và hai cúp quốc gia (2019, 2020). Với các thành tích này, có thể nói ông đã trở thành một huấn luyện viên giàu thành tích nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Chu Đình Nghiêm chính thức chuyển sang dắt dắt CLB Hải Phòng từ năm 2022
Chu Đình Nghiêm chính thức chuyển sang dắt dắt CLB Hải Phòng từ năm 2022

Tiêu biểu nhất là trong mùa giải năm 2019, Hà Nội T & T còn có thể đi đến chung kết của giải bóng đá liên khu vực cúp AFC 2019 với một phong độ cực kỳ thuyết phục. Vào khoảng tháng 4 năm 2021, ban lãnh đạo Câu lạc bộ Hà Nội đã thông báo chính thức việc chia tay huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm sau khoảng thời gian không thành công ở đầu mùa giải cùng năm.

Từ đó mối duyên giữa Chu Đình Nghiêm và CLB Hà Nội T & T chính thức kết thúc. Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm sau đó đã chuyển đến dẫn dắt cho câu lạc bộ Hải Phòng.

Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã nắm được những thông tin hữu ích về huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm và CLB Hà Nội T & T. Có thể nói Chu Đình Nghiêm là một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất của Hà Nội T & T.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *