HLV Chu Đình Nghiêm bị phạt do thiếu kiềm chế trong cách hành xử

Sự việc huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm bị phạt đã gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng yêu thích bóng đá. Vì sao huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm bị phạt? Để giải đáp thắc mắc trên, mời anh em theo dõi bài viết dưới đây.

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm là ai?

Chu Đình Nghiêm là một cựu cầu thủ bóng đá sinh năm 1975. Ông từng có một sự nghiệp bóng đá vẻ vang tại các CLB Công an Thanh Hóa (1992-1994), Nam Định (1994-2001), LG.ACB (2001-2003) và Hòa Phát Hà Nội (2003-2005). Tại Hòa Phát Hà Nội, ông tiếp tục chơi ở giải hạng nhất quốc gia 2004. Tuy nhiên, đầu năm 2005 thì ông chia tay sự nghiệp cầu thủ bóng đá.

Năm 2006, đội bóng Hà Nội T&T ra đời vào. Chu Đình Nghiêm gia nhập Hà Nội T&T ngay từ khi đội bóng mới được thành lập. Vào năm 2016, ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Hà Nội FC và ngay lập tức giúp đội đạt danh hiệu vô địch dù có một khởi đầu khá bất lợi.

Hình ảnh HLV Chu Đình Nghiêm
Hình ảnh HLV Chu Đình Nghiêm

Trong 4,5 năm dẫn dắt Hà Nội, ông giúp đội giành được nhiều danh hiệu, bao gồm 3 chức vô địch V.League (2016, 2018, 2019), 2 Cúp Quốc gia (2019, 2020) và 3 Siêu cúp Quốc gia (2018, 2019, 2020). Đặc biệt, trong mùa giải 2019, Hà Nội đã đánh bại nhiều đối thủ mạnh và đến được tận chung kết liên khu vực Cúp AFC 2019.

Vào đầu tháng 4 năm 2021, CLB Hà Nội thông báo chia tay với Chu Đình Nghiêm sau chuỗi trận không thành công ở mùa giải 2021. Sau đó, ông trở thành huấn luyện viên của CLB Hải Phòng. Với sự nghiệp huấn luyện viên thành công của mình, Chu Đình Nghiêm đã trở thành một trong những người có nhiều tiếng nói và ảnh hưởng lớn đến bóng đá Việt Nam.

Nguyên nhân Chu Đình Nghiêm bị phạt

Chu Đình Nghiêm cũng nổi tiếng với tính cách nóng nảy, bộc trực trên băng ghế huấn luyện cùng với những hành động, phát ngôn thiếu kiềm chế. Những hành vi này khiến ông nhiều lần phải chịu điều tiếng và đối mặt với những án phạt từ các cơ quan quản lý.

Một trong số các án phạt nổi bật nhất được Chu Đình Nghiêm đối mặt là án kỷ luật đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận của VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) sau khi ông hăm dọa cầu thủ đội FLC Thanh Hóa và làm gián đoạn trận đấu giữa Thanh Hóa và Hà Nội T&T tại vòng 6 V-League 1 năm 2014. Vì hành vi này, VFF đã đánh giá cao tính nghiêm túc của việc bảo vệ uy tín, trật tự trên sân cỏ và đưa ra án phạt tương xứng.

Năm 2018, HLV Chu Đình Nghiêm bị phạt nặng vì văng tục và có những hành động thiếu kiểm soát trên sân Pleiku. Cụ thể, tại trận tứ kết lượt đi Cúp quốc gia 2018 giữa HAGL và CLB Hà Nội ngày 11/5,  HLV Chu Đình Nghiêm đã có hành động phản ứng thiếu kiềm chế ở cuối hiệp 2. Ông đã phát sinh va chạm với trọng tài trẻ Khổng Tam Cường. 

Xem thêm: Chu Đình Nghiêm bị đình chỉ – Tìm hiểu lý do chi tiết

HLV Chu Đình Nghiêm bị phạt do thiếu kiềm chế trong cách hành xử
HLV Chu Đình Nghiêm bị phạt do thiếu kiềm chế trong cách hành xử

Một đoạn băng ghi hình cho thấy, HLV Chu Đình Nghiêm có thái độ phản ứng với trọng tài trẻ bằng một số lời lẽ không hay. Hành động của Chu Đình Nghiêm đã dẫn đến việc trận đấu bị gián đoạn ít phút. Điều này làm cho trận đấu trở nên căng thẳng và không đạt được một màn trình diễn thực sự tốt.

HLV Chu Đình Nghiêm bị phạt như thế nào?

Chỉ tính riêng tai tiếng trên sân sân Pleiku ngày 11/5/2018, HLV Chu Đình Nghiêm bị phạt ít nhất 5 triệu và đình chỉ tối thiểu 2 trận đấu. Băng ghi hình trận đấu đã cho thấy HLV Chu Đình Nghiêm phản ứng bằng một số lời lẽ không hay. 

Góc quay cũng cho thấy, có vẻ như ông đã dùng những câu lời vô văn hóa. Nếu đúng như vậy, ông Chu Đình Nghiêm có thể bị phạt số tiền từ 10 đến 25 triệu đồng và bị đình chỉ làm nhiệm vụ từ 3 trận đến 6 trận.

Theo quy định tại Điều 50, nếu có người nào đe doạ quan chức trận đấu, huấn luyện viên hoặc cầu thủ bằng hành động, lời nói đe dọa, họ sẽ bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 4 trận và bị phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng. 

HLV Chu Đình Nghiêm bị phạt bao nhiêu?
HLV Chu Đình Nghiêm bị phạt bao nhiêu?

Tuy nhiên, các quy định về mức án phạt là trên lý thuyết, vì Ban Kỷ luật phải xem xét báo cáo của giám sát trận đấu và Bộ Điều hành giải đấu. Sau đó, các thành viên sẽ thảo luận và đưa ra mức án phạt hợp lý dựa trên mức độ vi phạm của người vi phạm.

Kết bài

Trên đây là bài viết về vấn đề HLV Chu Đình Nghiêm bị phạt do các hành xử thiếu kiểm soát trên sân. Nếu muốn biết thêm chi tiết về huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm, anh em có thể theo dõi các bài viết của chúng tôi để có thêm thông tin nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *