Chu Đình nghiêm là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng ở Việt Nam

Nhắc đến một trong những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam không thể không nhắc tới cầu thủ Chu Đình Nghiêm. Trước khi trở thành HLV trưởng như hiện tại thì anh đã từng là một cầu thủ được rất nhiều người yêu thích. Bài viết sau đây là một số thông tin về cầu thủ bóng đá Chu Đình Nghiêm qua các giai đoạn, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Thông tin khái quát về cầu thủ Chu Đình Nghiêm

Chu Đình nghiêm là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng ở Việt Nam mà có lẽ không ai là không biết đến. Anh sinh ngày 18 tháng 8 năm 1972 tại Thanh Hoá. Nhắc đến Chu Đình Nghiêm có lẽ hầu hết mọi người đều biết đến ông với cương vị là một huấn luyện viên trưởng đầy tài năng, đã giúp cho CLB bóng đá Hà Nội hay Hải Phòng FC giành về rất nhiều thành tích. Tuy nhiên trước khi là huấn luyện viên trưởng, anh đã từng là một cầu thủ bóng đá chơi ở vị trí tiền vệ.

Chu Đình nghiêm là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng ở Việt Nam
Chu Đình nghiêm là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng ở Việt Nam

Cuộc đời cầu thủ Chu Đình Nghiêm được chia ra làm 2 giai đoạn chính đó là: giai đoạn cầu thủ trẻ và giai đoạn cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Chu Đình Nghiêm giữ vai trò là cầu thủ bóng đá từ năm 1988 đến năm 2005. Trong giai đoạn là cầu thủ bóng đá, ông được biết đến là một cầu thủ đầy bản lĩnh và tài năng, được rất nhiều người yêu thích.

Giai đoạn Chu Đình Nghiêm là cầu thủ bóng đá trẻ

Giai đoạn cầu thủ bóng đá trẻ Chu Đình Nghiêm kéo dài từ năm 1988 – 1992. Với niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá, anh bắt đầu sự nghiệp của mình bóng đá khi còn rất trẻ khi mới 16 tuổi. Anh đã gia nhập vào đội bóng Công an Thanh Hoá ở giải bóng đá các quốc gia mạnh toàn quốc.

Trong những năm đầu sự nghiệp, Chu Đình Nghiêm vô cùng cố gắng và nỗ lực để hoàn thiện bản thân. Giai đoạn này, Nghiêm chơi ở vị trí hậu vệ, nhưng sau đó đã chuyển sang đá tiền vệ và trở thành một cầu thủ trung tâm tài năng với khả năng chơi cả tấn công và phòng ngự.

Xem thêm: Chu Đình Nghiêm dẫn dắt đội nào thành công nhất V-league

Giai đoạn Chu Đình Nghiêm là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp

Cầu thủ Chu Đình Nghiêm giai đoạn là cầu thủ chuyên nghiệp bắt đầu từ năm 1994 khi đội bóng xứ Thanh giải thể. Lúc này, ông đã theo chân Nguyễn Văn Sỹ và Nguyễn Văn Dũng chuyển ra thi đấu cho CLB bóng đá Nam Định.

Sau khi cùng CLB bóng đá Nam Định thi đấu ở mùa giải V.League đầu tiên, ông đã chuyển sang thi đấu cho LG.Hà Nội ACB và giúp đội bóng này giành được nhiều danh hiệu VĐQG Việt Nam, tiêu biểu là giải hạng nhất quốc gia từ năm 2001.

Cầu thủ Chu Đình Nghiêm bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp năm 1994
Cầu thủ Chu Đình Nghiêm bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp năm 1994

Năm 2003, sau khi LG.Hà Nội ACB sáp nhập với đội bóng chuyên nghiệp Hàng không Việt Nam thì Chu Đình Nghiêm không còn đá cho CLB này nữa. Trong khi một số cầu thủ của ACB đã chuyển lên thi đấu tại V.League thì Chu Đình Nghiêm đã cùng với những cầu thủ hạng nhất còn lại tập hợp lại thành một đội bóng và lấy tên là Hoà Phát Hà Nội. Với đội bóng mới này họ tiếp tục chơi ở giải hạng nhất quốc gia 2004.

Mặc dù sự nghiệp quần đùi áo số của mình chưa chạm tới thành công, nhưng ông cũng để lại cho fan hâm mộ rất nhiều những pha bóng đẹp. Năm 2005, ông đã có một quyết định mang tính táo bạo, quyết định này cũng đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của ông đó là ông chính thức từ giã sân cỏ, chia tay sự nghiệp cầu thủ bóng đá.

Cầu thủ Chu Đình Nghiêm sau chia tay sự nghiệp cầu thủ bóng đá

Sau khi chia tay sự nghiệp cầu thủ bóng đá, Chu Đình Nghiêm với niềm đam mê mãnh liệt với sân cỏ đã chuyển sang làm huấn luyện viên. Năm 2006, ông bắt đầu công tác huấn luyện cùng với Triệu Quang Hà tại Hà Nội T&T ngay từ khi đội bóng mới bắt đầu hoạt động. Sau một thời gian huấn luyện, ngày 7 tháng 3 năm 2016, ban lãnh đạo đội bóng đá Hà Nội T&T đã quyết định bổ nhiệm ông Chu Đình Nghiêm vị trí huấn luyện viên trưởng.

Từ giã sự nghiệp cầu thủ Chu Đình Nghiêm chuyển sang làm HLV
Từ giã sự nghiệp cầu thủ Chu Đình Nghiêm chuyển sang làm HLV

Trong suốt 10 năm làm huấn luyện viên trưởng gắn bó cùng với câu lạc bộ Hà Nội T&T, Chu Đình Nghiêm đã trình làng được rất nhiều cầu thủ sáng giá, tiêu biểu như một số cái tên như: Văn Thành, Văn Kiên, Quang Hải, Thành Chung,… Những cái tên này tham gia thi đấu trong rất nhiều mùa giải và hầu như đều có thể tạo ra những thành tích vẻ vang.

Sau khi chia tay với CLB bóng đá Hà Nội, Chu Đình Nghiêm hiện đang là huấn luyện viên trưởng của CLB bóng đá Hải Phòng. Trước rất nhiều lời mời ngỏ ý mời ông về làm HLV trưởng thì ông vẫn quyết định lựa chọn CLB bóng đá Hải Phòng.

Kết luận

Bài viết là tổng hợp các giai đoạn của cầu thủ Chu Đình Nghiêm cùng một số thông tin cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết các bạn đã hiểu rõ hơn về cựu cầu thủ Việt Nam nay là một huấn luyện viên đầy tiềm năng của CLB bóng đá Hải Phòng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *